SAN SẺ YÊU THƯƠNG

Ngày đăng: 23-03-2018 07:39:41
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


May mắn em có một người thân là nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, hiểu hoàn cảnh của em đã khuyên gia đình đưa B.L. vào nhập viện, đồng thời kết nối phòng Công tác xã hội hỗ trợ chi phí điều trị.

     Bệnh nhân P.B.L sinh năm 1992, địa chỉ Thốt Nốt – Cần Thơ, đi làm thợ hồ không may bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, được phẫu thuật tại Đồng Nai, sau phẫu thuật bệnh nhân được đưa về Cần Thơ (gần nhà) để được theo dõi và điều trị tiếp. Khi ra viện và tái khám, bác sĩ hẹn sau 3 tháng đến 6 tháng khi sức khỏe ổn định thì đến bệnh viện để kiểm tra và ghép lại phần sọ khuyết (hiện đang được gửi nuôi tại thành phố Hồ Chí Minh).

      Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha bị tai biến liệt nửa người không thể lao động, một đứa em đang trong độ tuổi đi học, mẹ em phải đi làm thuê chỉ đủ chi phí sinh hoạt nuôi gia đình, không thể có điều kiện để đưa em trở lại bệnh viện tái khám và phẫu thuật khuyết sọ. Trong thời gian này, em có thể đi lại sinh hoạt nhẹ nhàng nhưng thường xuyên lên cơn động kinh, co giật, mất ý thức.

     May mắn em có một người thân là nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, hiểu hoàn cảnh của em đã khuyên gia đình đưa B.L. vào nhập viện, đồng thời kết nối phòng Công tác xã hội hỗ trợ chi phí điều trị.

     Bs.CKII. Chương Chấn Phước – Trưởng khoa Ngoại Thần kinh cho biết: cuộc phẫu thuật thành công, hiện tại sức khỏe em đã ổn định, vết mổ khô, không động kinh, dự kiến ra viện trong vài ngày tới. Cũng theo bác sĩ Phước, những trường hợp khuyết sọ cần đến bệnh viện khám, đánh giá tình trạng bệnh nhân và ghép lại mảnh khuyết sọ ở thời điểm phù hợp, không nên để quá lâu có nguy cơ xảy ra nhiều biến chứng không mong muốn.

     Tổng chi phí điều trị hơn 20 triệu đồng, trong đó một số dụng cụ phẫu thuật bảo hiểm y tế không thanh toán (khoảng 6 triệu đồng). Phòng Công tác xã hội đã kết nối mạnh thường quân hỗ trợ cho em được 16 triệu đồng, theo yêu cầu của mạnh thường quân số tiền còn lại (khoảng 10 triệu đồng) giúp em trở về địa phương học nghề để nuôi sống bản thân và gia đình.

Phòng Công tác xã hội đến thăm và động viên bệnh nhân sau phẫu thuật

 

Phòng Công tác xã hội bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trân trọng cảm ơn các mạnh thường quân đã đồng hành cùng bệnh viện trong công tác hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ