LỄ TỔNG KẾT VÀ THANH LÝ HỢP ĐỒNG CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT PHẪU THUẬT TIM

Ngày đăng: 19-06-2018 11:40:37
Nguồn đăng: Trung tâm Tim mạch


Ngày 18-06-2018, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ Tổ chức Lễ Tổng kết và Thanh lý hợp đồng chuyển giao kỹ thuật Phẫu thuật tim được ký kết với bệnh viện Chợ Rẫy sau 04 năm thực hiện. Nhân dịp này, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã gửi lẵng hoa chúc mừng bệnh viện.

Ngày 18-06-2018, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ Tổ chức Lễ Tổng kết và Thanh lý hợp đồng chuyển giao kỹ thuật Phẫu thuật tim được ký kết với bệnh viện Chợ Rẫy sau 04 năm thực hiện. Nhân dịp này, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã gửi lẵng hoa chúc mừng bệnh viện.

   

Tham dự buổi Lễ, có Ông Lê Văn Tâm - Ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và 120 đại biểu là lãnh đạo thành phố Cần Thơ, Hội Hỗ trợ Người nghèo Tây Nam Bộ, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ, lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ, lãnh đạo các bệnh viện tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Trưởng đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy là PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Bệnh viện cùng các lãnh đạo, chuyên gia đến từ khoa Phẫu thuật tim, Phẫu thuật tim trẻ em, Gây mê Hồi sức và phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong quá trình chuyển giao kỹ thuật với sự hỗ trợ tích cực về mặt chuyên môn của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thực hiện thành công 124 trường hợp phẫu thuật tim, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng.

 

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thực hiện độc lập hầu hết các kỹ thuật phẫu thuật tim ở một số bệnh như:

- Bệnh tim bẩm sinh: Thông liên nhĩ, thông liên thất, Tứ chứng Fallot

- Bệnh tim mắc phải: U nhầy, van hai lá, van ba lá, van động mạch chủ…

 Ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trân trọng cảm ơn Ban Giám đốc cùng các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy đã tận tình trong đào tạo và chuyển giao kỹ thuật; chân thành cảm ơn Lãnh đạo thành phố Cần Thơ, Hội Hỗ trợ Người nghèo Tây Nam Bộ, các mạnh thường quân,… đã gắn bó cùng bệnh viện chung tay vì trái tim khỏe mạnh cho bệnh nhân trong thời gian qua.

Phẫu thuật tim sẽ trở thành kỹ thuật thường quy của bệnh viện góp phần xử trí kịp thời, cũng như giảm chi phí điều trị cho những bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật tim trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Cũng trong buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy và  Bs.CKII. Nguyễn Minh Vũ – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã ký hợp đồng chuyển giao gói kỹ thuật Phẫu thuật tim nâng cao trong giai đoạn tiếp theo cho Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

  

Trong tương lai, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy cùng sự nỗ lực không ngừng của khoa Phẫu thuật tim Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai một số kỹ thuật mới như: làm cầu nối động mạch chủ - động mạch vành; phẫu thuật động mạch chủ ngực, động mạch chủ bụng; can thiệp nội mạch chuyên sâu; phẫu thuật tim xâm lấn tối thiểu…áp dụng kỹ thuật hiện đại nhất trong chẩn đoán và điều trị nhằm mục tiêu chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân./.

 

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ