ẤM ÁP TÌNH CẢM BỆNH NHÂN VÀ THẦY THUỐC

Ngày đăng: 07-07-2018 10:11:44
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Ngày 05-07-2018, Phòng Công tác xã hội hân hạnh nhận được thư cảm ơn của người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị T.:

“ THƯ CẢM ƠN

Tôi là Phạm Thị Thu T. con của bệnh nhân Nguyễn Thị T. Trong những ngày nuôi bệnh tại khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, tôi rất cảm kích tấm lòng của bác sĩ của khoa.

Hình ảnh ấn tượng, để lại tình cảm cao đẹp trong tôi là giây phút bác sĩ Dũng chạy từ phòng mổ vụt qua sau khi vừa phẫu thuật cho một bệnh nhân. Tôi cảm nhận chắc có ca cấp cứu nào đó, bác sĩ mới vội vàng bỏ chiếc áo khoác mổ chạy đi. Có ai cứ bảo thời nay không ít bác sĩ sẽ bỏ quên lời thề khi bước vào nghề, vô cảm trước nỗi đau, sự an nguy của bệnh nhân? Nhưng nhìn cử chỉ, hành động vội vàng, hớt hãi của vị bác sĩ, tôi thấy lòng mình ấm áp vô cùng. Tôi và gia đình thật may mắn khi được bác sĩ trực tiếp làm tủ thuật cho mẹ.

Hiện sức khỏe mẹ tôi đã ổn định. Tôi biết ơn vô cùng. Khi chờ đợi mổ, bác sĩ từ chỗ cấp cứu (tôi đoán) vẫn nguyên bộ đồ mổ lại gần mẹ tôi nói: “Cụ có đói không, có mệt không, để bác sĩ bắt mạch cho cụ”. Cử chỉ ân cần ấy làm mẹ tôi “lên dây cót”  tinh thần dù trước đó bà rất sợ. Mẹ cười với sức mạnh tinh thần mà vị bác sĩ đáng kính đã truyền cho mẹ, cảm ơn bác sĩ, cảm ơn tập thể khoa can thiệp tim mạch đã có những con người đáng kính. Tôi thật có lỗi khi không biết tên người điều dưỡng chiều 29/06 ấy với nước da trắng, khuôn mặt bụ bẫm, hiền lành, thật dễ dương. Mẹ tôi kể trong cơn đau cụ rên, cậu điều dưỡng nhẹ nhàng “ngoại, ngoại ráng cố gắng, con làm nhẹ ngoại không đau đâu”. Những cử chỉ, thái độ thân thiện đẹp ấy nhiều khi không ai nói ra. Nhưng theo dõi trên các mặt báo, truyền hình, chúng ta vẫn thường gặp các tin về bác sĩ, điều dưỡng vô cảm làm khó bệnh nhân, vòi vĩnh phong bì. Cách truyền thông ấy vô hình dung làm xã hội và người dân hoang mang. Họ nghĩ “đâu còn hình ảnh: lương y như từ mẫu”. Tôi thiết nghĩ, các nhà báo hãy bớt chút thời gian, hãy có con mắt nhìn đa chiều và rất cần đến khoa tim mạch can thiệp viết về những tấm gương sáng, bình dị giữa đời thường.

Sáng nay, vẫn với phong thái điềm đạm, giọng nói ấm áp, bác sĩ Dũng lại tư vấn cho bệnh nhân về bệnh tật, chế độ ăn uống, sinh hoạt. Tôi thật may mắn khi được gặp người thầy thuốc của nhân dân.

Cần Thơ 02/07/2018

Người viết

Phạm Thị Thu T.”

 

 

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ