NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Ngày đăng: 22-08-2018 04:59:48
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Sáng ngày 21-08-2018, hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2018 do Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ phát động, nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện trong không khí sôi động do Công đoàn cơ sở, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học - Truyền máu và Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ tổ chức thực hiện.

Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người. Ngày nay, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Vì vậy, muốn cứu sống người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị một số bệnh hiểm nghèo không có cách nào khác là máu cần được hiến tặng.

Đồng thời, hiến máu cũng là cách để kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình. Người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật và miễn phí): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, 87 đơn vị máu được hiến tại bệnh viện sẽ được tập trung về Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ sàng lọc, bảo quản và lập kế hoạch phân phối đến bệnh nhân. Đây là hoạt động nhân đạo mang tính nhân văn rất cao đẹp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Hãy chia sẻ giọt máu của mình cứu người để thấy đời sống thêm tràn đầy ý nghĩa.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ