ĐÀO TẠO NÂNG CAO AN TOÀN TUẦN HOÀN NGOÀI CƠ THỂ

Ngày đăng: 24-09-2018 11:14:41
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Máy tuần hoàn ngoài cơ thể (máy tim phổi nhân tạo) là máy thay thế chức năng của tim và phổi trong quá trình phẫu thuật, khi máy vận hành, tim có thể tạm ngừng đập để các bác sĩ thực hiện phẫu thuật bên trong (phẫu thuật tim hở), lúc này các thao tác trên một vùng mổ tĩnh và không có máu. Tuy nhiên, các phẫu thuật viên luôn cố gắng hạn chế tối đa thời gian phẫu thuật, tái lập sớm nhất có thể tuần hoàn cho bệnh nhân.

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới cũng như nâng cao chuyên môn trong áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào phẫu thuật tim, ngày 22-9-2018, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ kết hợp cùng công ty Terumo mở lớp đào tạo “NÂNG CAO AN TOÀN TUẦN HOÀN NGOÀI CƠ THỂ” cho hơn 100 nhân viên y tế là bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên ngành phẫu thuật tim trên cả nước.

Khóa đào tạo là cơ hội được gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia đến từ Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện E Hà Nội….và các chuyên gia đến từ Singapore.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã được trang bị máy tuần hoàn ngoài cơ thể hiện đại nhất nhằm phục vụ bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật, góp phần chăm sóc sức khỏe người dân trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ