Sinh hoạt khoa học ĐO ÁP LỰC NỘI SỌ VÀ CÁCH XỬ TRÍ TĂNG ÁP LỰC NỘI SỌ

Ngày đăng: 24-10-2018 09:14:55
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Sinh hoạt khoa học là hoạt động thường xuyên diễn ra mỗi tuần của bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ với nhiều chủ đề khác nhau, nhằm giúp các bác sĩ chuyên khoa cập nhật thông tin mới cũng như học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong chẩn đoán và điều trị.

Chủ đề tuần này là ĐO ÁP LỰC NỘI SỌ VÀ CÁCH XỬ TRÍ TĂNG ÁP LỰC NỘI SỌtrên bệnh nhân chấn thương sọ não nặng. Tăng áp lực nội sọ có thể dẫn đến một số biến chứng như thoát vị não, chèn ép các cấu trúc xung quanh làm cho bệnh nhân yếu liệt, sống thực vật hoặc thậm chí tử vong. Theo nghiên cứu, khoảng 80% bệnh nhân tử vong trong chấn thương sọ não là do tăng áp lực nội sọ. Chính vì vậy, việc nhận định tình trạng tăng áp lực nội sọ và xử trí hiệu quả là hết sức quan trọng đối với bệnh nhân chấn thương sọ não nặng.

PGs.Ts. Trần Quang Vinh – Trưởng khoa Hồi sức Ngoại Thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy, nguyên Tổng Thư ký Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam đã có buổi chia sẻ chuyên môn đồng thời hướng dẫn kỹ thuật đo áp lực nội sọ cùng các bác sĩ chuyên khoa Gây mê hồi sức, Ngoại Thần kinh bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc đặc biệt dành cho bệnh nhân chấn thương sọ não có tăng áp lực nội sọ như: tuân thủ thời gian và phương thức sử dụng thuốc, tư thế nằm, vệ sinh… cũng góp phần thành công  hoặc thất bại trong điều trị.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ