TẬP HUẤN KIỂM SOÁT BIẾN CHỨNG HÔ HẤP SAU GÂY MÊ

Ngày đăng: 01-11-2018 08:03:50
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Gây mê là một hình thức làm mất cảm giác tạm thời khi thực hiện phẫu thuật hay sử dụng những phương pháp điều trị gây đau đớn cho người bệnh.

Nhìn chung, phương pháp này không gây tổn hại đến sức khỏe nhưng vẫn có một số biến chứng trong suốt quá trình thực hiện. Chính vì vậy, bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khỏe cũng như tư vấn một số rủi ro có thể xảy ra khi chuẩn bị một cuộc phẫu thuật cần gây mê.

Biến chứng hô hấp sau mổ có thể gây viêm phổi do kéo dài thời gian đặt nội khí quản và thở máy, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh thậm chí có thể tử vong. Nhằm giúp nhân viên y tế cập nhật kiến thức, kỹ năng thực hành trong xử trí biến chứng sau gây mê, Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã khai giảng lớp TẬP HUẤN KIỂM SOÁT BIẾN CHỨNG HÔ HẤP SAU GÂY MÊ cho gần 70 cán bộ y tế đang làm việc trong các lĩnh vực liên quan như: Gây mê hồi sức, Hồi sức tích cực  - Chống độc ở các bệnh viện trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Với sự đồng hành của các giảng viên nhiều kinh nghiệm trong đào tạo và thực hành lâm sàng Gây mê hồi sức từ trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, học viên sẽ được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nhằm điều trị tốt nhất cho người bệnh trong quá trình thực hiện gây mê, hạn chế tối đa biến chứng trên người bệnh.

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong gây mê mà bác sĩ luôn hướng dẫn người bệnh là cần nhịn ăn uống 8 giờ trước khi phẫu thuật (ngoại trừ trường hợp cấp cứu khẩn cấp) để tránh nguy cơ thức ăn trào ngược, hạn chế biến chứng hô hấp có thể xảy ra trong quá trình gây mê.

 

 

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ