BÍ THƯ THÀNH ỦY CẦN THƠ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRUNG ƯƠNG CẦN THƠ

Ngày đăng: 05-04-2019 10:46:31
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Sáng nay, đồng chí Trần Quốc Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với cán bộ chủ chốt bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Bs.CKII. Nguyễn Minh Vũ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã báo cáo những điểm nổi bật của hoạt động bệnh viện trong thời gian qua:

 - Can thiệp mạch vành thực hiện thành công 1.131 trường hợp, trong đó 455 trường hợp cấp cứu.

- Can thiệp mạch não, mạch tạng, nút mạch cầm máu thực hiện với máy DSA được triển khai thường quy tại bệnh viện.

- Phẫu thuật nội soi phát triển toàn diện: tiêu hóa, khớp…

- Đã nhận chuyển giao thành công kỹ thuật phẫu thuật tim hở từ bệnh viện Chợ Rẫy, thực hiện thành công 174 trường hợp, trong đó thực hiện độc lập 70 trường hợp phẫu thuật tim.

- Triển khai các kỹ thuật điều trị do bệnh lý và tai nạn của chuyên khoa Ngoại Chấn thương, phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật thần kinh – sọ não.

- Đã tham gia vào hệ thống ghép tạng quốc gia, chuẩn bị nền tảng để triển khai kỹ thuật ghép tạng tại bệnh viện.

- Mở rộng và bố trí lại khoa Khám bệnh, xây dựng mặt bằng rộng và thoáng mát cho khách hàng đến khám chữa bệnh.

Triển khai các gói kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới theo Đề án 1816 bao gồm các bệnh viện thuộc các tỉnh: Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long   

.

Đồng chí Trần Quốc Trung ghi nhận và đánh giá cao sự phát triển, cống hiến của bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong những năm qua, đặc biệt là triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, cứu sống nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch, hạn chế chuyển viện, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong khu vực.

Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Trung chỉ đạo trong thời gian tới, bệnh viện cần tiếp tục phát triển chuyên môn, nhân lực, tài chính và cơ sở hạ tầng. Trong hoạt động chuyên môn cần tiếp tục phát triển kỹ thuật cao, làm tốt công tác phát triển dịch vụ y tế, đào tạo nguồn nhân lực chuyên khoa về thực hành, tạo môi trường cống hiến cho đội ngũ trí thức, chăm lo việc tu dưỡng và rèn luyện y đức, giao tiếp ứng xử với người bệnh và thân nhân, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, xứng tầm là bệnh viện trung tâm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ