TẬP HUẤN VÀ CHĂM SÓC TOÀN DIỆN BỆNH NHÂN HEMOPHILIA

Ngày đăng: 05-04-2019 11:23:43
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Trong 02 ngày tập huấn, các chuyên gia đã cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trong điều trị và chăm sóc toàn diện bệnh nhân Hemophilia

Nhằm đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong khuôn khổ chương trình kết nối Việt Nam – Australia – Ireland, Liên đoàn Hemophilia Thế giới (WFH) đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong 02 ngày: 04 và 05/04/2019. Với sự tham dự của các chuyên gia trong và ngoài nước:

- Bà Marie Ann Fernandez – đại diện cho Liên đoàn Hemophilia thế giới (điều phối viên khu vực Châu Á và Tây Thái Bình Dương).

- PGS. Trần Anh Huyền – Giám đốc Trung tâm Hemophilia, Bệnh viện Alfred Mebourne, Australia

- Bác sĩ Mathew Lim – Giám đốc Trung tâm chăm sóc răng miệng bệnh viện Mebourne, Australia

- Bà Frankie Mullen – Chuyên gia Vật lý trị liệu

- TS. Nguyễn Thị Mai - Giám đốc Trung tâm Hemophilia, Viện Huyết học truyền máu Trung ương

  • Điều dưỡng Đỗ Thị Xuân - Trung tâm Hemophilia, Viện Huyết học truyền máu Trung ương.    

Trong 02 ngày tập huấn, các chuyên gia đã cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trong điều trị và chăm sóc toàn diện bệnh nhân Hemophilia với các chủ đề:

- Hướng dẫn thực hành về phục hồi chức năng cho bệnh nhân Hemophilia tại Khoa Phục hồi chức năng.

Tập huấn về chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân Hemophilia tại Khoa Răng hàm mặt.

Đoàn đến thăm và tư vấn kinh nghiệm với các nhân viên của phòng xét nghiệm đông máu và đánh giá cao về việc cung cấp đầy đủ các xét nghiệm cơ bản sàng lọc, chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh Hemophilia; đặc biệt là các xét nghiệm đông máu chuyên sâu mà cả khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long chưa có labo thực hiện, như: PT hổn hợp, APTT hổn hợp, Thrombin Time, D - Dimer, định lượng yếu tố II, V, VII, VIII, IX, XI và chất ức chế; xét nghiệm rotem và PFA 200. Bà Marie Ann Fernandez – đại diện cho Liên đoàn Hemophilia thế giới biểu dương về năng lực của phòng xét nghiệm đạt chuẩn chất lượng xét nghiệm ISO15189:2012 và tham gia chương trình ngoại kiểm đông máu của Liên đoàn Hemophilia thế giới liên tục trong 3 năm liền (2017, 2018 và 2019).

 

Đoàn cũng đến thăm bệnh nhân Hemophilia tại Khoa Tiêu hoá - Huyết học Lâm sàng và được Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Thy (Chi hội trưởng Chi hội Rối loạn Đông máu khu vực Tây Nam Bộ) báo cáo tình hình đang quản lý, theo dõi sức khỏe 75 bệnh nhân Hemophilia và có 16 trường hợp Hemophilia chẩn đoán mới trong năm 2018.

Bệnh nhân Hemophilia nằm trong nhóm bệnh nhân sử dụng chế phẩm máu nhiều nhất của bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tính trong một đợt điều trị. Bên cạnh đó, Chi hội còn liên kết các chương trình “Hỗ trợ thiết bị tại nhà” và “Dự án hỗ trợ việc làm”, xây dựng quỹ hỗ trợ bệnh nhân Hemophilia để thực hiện những chương trình nhân văn trong chăm sóc giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân Hemophilia.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ