PHẪU THUẬT THAY VAN TIM SINH HỌC THÀNH CÔNG

Ngày đăng: 10-03-2018 11:44:29
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Ngày 07-03-2018, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phẫu thuật Tim thành công trường hợp bệnh nhân nữ sinh năm 1961, địa chỉ Kế Sách - Sóc Trăng. Đây là lần thứ 05 bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật tim độc lập sau quá trình chuyển giao kỹ thuật rất tận tình của các chuyên gia bệnh viện Chợ Rẫy.

     Bệnh nhân đã được điều trị nội khoa tại bệnh viện tuyến tỉnh khoảng 02 năm nhưng tình trạng không khả quan và được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được chẩn đoán: Hẹp van hai lá hậu thấp - Hở van ba lá nặng – Tăng áp động mạch phổi trung bình – Suy tim NYHA III/Phù phổi cấp.

     Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định sử dụng kỹ thuật mới: Thay van hai lá sinh học St.Jude Epic 27 – Sửa van ba lá bằng vòng  St.Jude Tailor 27 (thế hệ mới ở Mỹ) cho bệnh nhân. Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công sau 5 giờ.

Bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật với đầy đủ trang thiết bị tiên tiến nhất

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật thay van cho bệnh nhân

     Tình trạng hiện tại (ngày 10-03-2018), bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, thở oxy qua mũi, huyết động ổn định, dự kiến ra viện sau phẫu thuật 05 ngày.

Bệnh nhân đực chăm sóc đặc biệt trong khu vực hồi sức phẫu thuật tim

     Bệnh nhân có hoàn cảnh rất khó khăn, trong khi chi phí phẫu thuật lên đến 80 triệu đồng, nên khoa Phẫu thuật Tim kết hợp với phòng Công tác xã hội bệnh viện đã làm hồ sơ gửi Hội Hỗ trợ Người nghèo Tây Nam Bộ xin hỗ trợ chi phí và được Hội chấp nhận thanh toán chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và nhân văn được duy trì trong suốt hai năm qua tại bệnh viện, số lượng bệnh nhân được hỗ trợ chi phí đã lên đến hàng trăm trường hợp.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: 0901.215115

FORM LIÊN HỆ