PHẪU THUẬT THAY KHỚP GỐI

Ngày đăng: 06-06-2018 06:09:33
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Phẫu thuật thay khớp gối là một kỹ thuật thường quy cho những trường hợp thoái hóa nặng (giai đoạn 3-4) đã được thực hiện tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ từ nhiều năm qua

Bà N.T.B, 59 tuổi, địa chỉ: Vị Thủy – Hậu Giang đến với bệnh viện Đa khoa Trung ương khám và nhập viện vào 29-05-2018 vì  đau khớp gối (P) nhiều năm điều trị không giảm, hạn chế vận động, kết quả Xquang cho thấy bệnh nhân bị gai thoái hóa nặng khớp gối (P).

Sau khi tư vấn hướng điều trị và được sự thống nhất của gia đình, các bác sĩ khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình đã thực hiện phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo cho bệnh nhân vào ngày 04-06-2018.

Bệnh lý thoái hóa khớp gối là bệnh thường gặp từ sau tuổi 35 với tỷ lệ nữ nhiều hơn nam. Có rất nhiều phương pháp điều trị khớp gối tùy theo giai đoạn của bệnh. Thoái hóa giai đoạn sớm được điều trị nội khoa có thể cân nhắc việc tiêm bổ sung dịch nhờn; huyết tương giàu tiểu cầu; tế bào gốc vào khớp gối. Có thể kèm theo nội soi cắt lọc tùy vào tình trạng đáp ứng điều trị nội khoa. Phẫu thuật thay khớp gối là một kỹ thuật thường quy cho những trường hợp thoái hóa nặng (giai đoạn 3-4) đã được thực hiện tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ từ nhiều năm qua.

Khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình cho biết: khoa đã áp dụng kỹ thuật tiến bộ vào phẫu thuật thay khớp gối phục hồi sớm nhất việc đi lại cho người bệnh, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Thời gian sử dụng khớp gối nhân tạo từ 7 đến 10 năm, chi phí phẫu thuật được thanh toán bảo hiểm y tế trong định mức 45 triệu đồng/ 1 khớp gối.

Một số trường hợp được chỉ định thay khớp gối:

+ Thoái hóa khớp gối đều trị không hiệu quả (giai đoạn muộn)

+ Viêm khớp gối biến dạng do thấp

+ U khớp gối…

Sau phẫu thuật 1-2 ngày bác sĩ sẽ hướng dẫn tập co duỗi khớp gối giúp phục hồi chức năng vận động sớm nhất cho bệnh nhân, thời gian nằm viện từ 3-5 ngày.

Bác sĩ khuyến cáo để bảo bệ khớp gối cần có chế độ vận động hợp lý: không thường xuyên ngồi xổm; tránh thừa cân; luyện tập một số môn như: bơi lội, đạp xe, đi bộ... Khi có vấn đề về khớp như đau khớp, viêm khớp…khách hàng có thể liên hệ đăng ký phòng khám Ngoại Chấn thương Chỉnh hình bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để được khám và tư vấn điều trị.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: 0901.215115

FORM LIÊN HỆ