PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG

Ngày đăng: 11-06-2018 09:38:22
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Gãy cổ xương đùi hoặc gãy liên mấu chuyển xương đùi là tình trạng gãy xương thường gặp ở người lớn tuổi do một số chấn thương rất nhẹ như: trượt ngã, đặc biệt là phụ nữ, biến chứng rất nặng nề do bệnh nhân không thể đi lại dẫn đến loét do tì đè, viêm phổi ứ đọng… làm ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống.

Bà cụ N.T.T 90 tuổi, bị té khoảng 3 ngày, đau mông (P), hạn chế vận động, được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khám và điều trị, bác sĩ chẩn đoán cụ bị Gãy cổ xương đùi (P).

Bà cụ được bác sĩ khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình khám và tư vấn phẫu thuật thay khớp háng, cuộc phẫu thuật chỉ kéo dài 45 phút nhưng cải thiện vận động, người bệnh có thể ngồi dậy sau mổ, xoay trở dễ dàng, tập di chuyển bằng khung sau mổ 1-2 ngày, chi phí phẫu thuật được bảo hiểm y tế thanh toán theo quy định. Đây cũng là kỹ thuật được thực hiện thường quy trong nhiều năm qua tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Khớp háng nhân tạo có thể sử dụng tốt trung bình từ 10-15 năm, chỉ định trong các trường hợp: gãy cổ xương đùi, gãy liên mấu chuyển xương đùi tiên lượng không lành xương.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: 0901.215115

FORM LIÊN HỆ