CẤP CỨU SẢN PHỤ SUY ĐA CƠ QUAN DO MẤT MÁU

Ngày đăng: 18-06-2018 12:34:05
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 11-06-2018 khoa Cấp cứu bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận và cấp cứu một trường hợp sản phụ trong tình trạng rất nguy kịch được chuyển đến từ tuyến dưới, bệnh nhân mê, bóp bóng, sử dụng thuốc vận mạch trên đường vận chuyển.

Bệnh nhân là chị L.T.M.P, 31 tuổi (địa chỉ Mang Thít – Vĩnh Long) mang thai lần thứ 3, thai 24 tuần ra huyết âm đạo nhiều, được chẩn đoán nhau tiền đạo, đã phẫu thuật lấy thai và cắt tử cung toàn phần cầm máu từ tuyến dưới sau đó chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

            Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã cấp cứu tích cực, thực hiện truyền máu, tiến hành hội chẩn cấp bệnh viện với sự có mặt của Ban Giám đốc và các chuyên khoa. Sau khi Hội chẩn bệnh nhân được chẩn đoán: Sốc mất máu kéo dài, suy đa tạng, tràn khí, tràn máu màng phổi, rối loạn đông máu/Hậu phẫu cắt tử cung toàn phần do băng huyết sau sanh. Tiên lượng: Rất nặng.

 

Bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, hoàn cảnh gia đình khó khăn, làm thuê với thu nhập bấp bên. Ban Giám đốc chỉ đạo cố gắng hết sức cứu sống bệnh nhân đồng thời phòng Công tác xã hội kết nối mạnh thường quân hỗ trợ chi phí điều trị.

            Tình trạng hiện tại (ngày 18-06-2018), bệnh nhân tỉnh, đang thở máy, đã truyền 17 đơn vị máu và được chăm sóc, điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc. Bs.CKII. Dương Thiện Phước cho biết tình trạng bệnh nhân có khả quan hơn so với thời điểm nhập viện nhưng vẫn còn nặng, đang được chỉ định lọc máu vì tình trạng suy thận nặng.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ