Kết quả cuộc thi “Y tế thông minh - năm 2018”

Ngày đăng: 21-11-2018 04:11:08
Nguồn đăng: Phòng Công nghệ thông tin


Sáng ngày 18/11/2018, đã diễn ra lễ công bố Giải thưởng “Y tế thông minh - năm 2018” do Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế tổ chức.

Kết quả cuộc thi “Y tế thông minh - năm 2018”

 

Sáng ngày 18/11/2018, đã diễn ra lễ công bố Giải thưởng “Y tế thông minh - năm 2018” do Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế tổ chức. Tổng cộng có 42 sản phẩm của 23 doanh nghiệp và đơn vị y tế dự thi, bao gồm: (1) Phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) với 12 sản phẩm, (2) Phần mềm bệnh án điện tử (EMR) với 2 sản phẩm, (3) Phần mềm quản lý lưu trữ và truyền tải hình ảnh số y tế (PACS) với 6 sản phẩm, (4) Phần mềm quản lý xét nghiệm (LIS) với 6 sản phẩm, (5) Phần mềm quản lý trạm y tế xã (HCIS) với 5 sản phẩm, (6) Sản phẩm phục vụ cộng đồng với 8 sản phẩm. (1)

Kết quả cuộc thi “Y tế thông minh – 2018” như sau: (2)

Giải Nhất:  Phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) - Công ty cổ phần giải pháp Y tế thông minh

Giải Nhì:

            - Phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) – Công ty cổ phần công nghệ ISOFH

            - Phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) – Trung tâm giải pháp công nghệ điện tử, Công ty Công nghệ thông tin VNPT

Giải Ba:

            - Phần mềm quản lý trạm y tế xã (HCIS) – Công ty TNHH sản xuất thương mại & dịch vụ Song Ân

            - Phần mềm quản lý xét nghiệm (LIS) - Công ty cổ phần giải pháp Y tế thông minh

            - Phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) – Công ty TNHH Hà Thắng

Giải Khuyến khích:

            - Phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) – Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần thơ

            - Phần mềm quản lý trạm y tế xã (HCIS) – Sở Y tế Đắk Lắk

            - Phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) – Công ty cổ phần công nghệ NANOSOFT

Giải triển vọng nhất: Phần mềm bệnh án điện tử (EMR) – Công ty cổ phần CLAS HEALTHCARE

 

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cẩn Thơ vinh dự nhận được giải thưởng khuyến khích của cuộc thi và là bệnh viện duy nhất có giải thưởng (09 giải thưởng còn lại đều được trao cho các doanh nghiệp CNTT). Đây là một sự động viên rất lớn đối với toàn thể anh chị em CNTT tại bệnh viện. với thế mạnh là bệnh viện hạng 1 trực thuộc bộ y tế, năm 2010 bệnh viện thành lập phòng CNTT và đến nay có 14 nhân sự để thiết kế, quản trị và điều hành hệ thống quản lý bệnh viện (HIS) trên các module riêng như : Bệnh nhân, Dược, Viện phí , Nhân sự,  Thống kê, Phần mềm tích hợp trên web. Các module riêng biệt giúp cho việc phát triển , cập nhật nhanh chóng, dễ dàng , sự thay đổi ở module này không ảnh hưởng đến module khác, tận dụng lại các api, service giữa các module với nhau như : api thông tin bệnh nhân sẽ được dùng chung ở module bệnh nhân và viện phí; api nhập dịch vụ ở module bệnh nhân được sử dụng lại để nhập chế độ dinh dưỡng ở trang Web quân lý chế độ ăn, service đăng nhập dùng ở tất cả các module.

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Postgres trên máy chủ Linux đáp ứng được khả năng truy cập đồng thời nhiều người dùng,  lưu trữ khối lượng dữ liệu lớn, tốc độ thực thi nhanh, khả năng lưu vết, sao lưu phục hồi mạnh; Hệ thống phát triển các api kết nối theo HL7 tăng tính “mở” với bên thứ ba như: LIS, PACS,  chữ ký số,  EMR...

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cẩn Thơ đã và đang hợp tác chiến lược cùng Công ty cổ phần CLAS HEALTHCARE (đơn vị được nhận giải thưởng triển vọng nhất trong cuộc thi này) để triển khai EMR tại bệnh viện và đã thực hiện thí điểm tại 03 khoa phòng gồm: Cấp cứu, Bỏng – tạo hình thẩm mỹ và Thận – thận nhân tạo bắt đầu từ 06/2018 và đã cơ bản đạt được mục tiêu đề ra.

(1)&(2) trích nguồn http://medinet.hochiminhcity.gov.vn/cai-cach-hanh-chinh-y-te-thong-minh/cong-bo-ket-qua-cuoc-thi-y-te-thong-minh-nam-2018-c4714-10206.aspx

 

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ