TRÁI TIM NHÂN ÁI

Ngày đăng: 15-01-2019 08:29:35
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Anh được chẩn đoán Hẹp van hai lá khít, hẹp khít van động mạch chủ, hở van ba lá nặng, rung nhĩ, suy tim độ III. Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật sửa van hai lá, thay van động mạch chủ, sửa van ba lá với chi phí khoảng 120 triệu đồng, trong đó bảo hiểm y tế không cùng chi trả lên đến 45 triệu đồng, đây là số tiền quá lớn đối với gia đình anh Thuận

Chúng tôi gặp vợ chồng anh Kim Thuận sau khi được chuyển ra từ phòng săn sóc đặc biệt của khoa Phẫu thuật tim sau cuộc phẫu thuật với vết mổ gần 20cm trên ngực, sức khỏe anh đã ổn định.

        Chị S. vợ anh Thuận cho biết: tuy 36 tuổi nhưng anh gầy gò, sức khỏe yếu và hay mệt nhiều, hai vợ chồng làm nghề thợ hồ, gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương nhưng anh vẫn cố gắng lo cho hai con ăn học. Trước khi nhập viện khoảng một tháng anh mệt nhiều nhưng không đi khám, đến đầu năm 2019 anh đột nhiên khó thở, tím tái và ngất. Gia đình đưa anh đến bệnh viện Trà Vinh cấp cứu sau đó được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

Anh được chẩn đoán Hẹp van hai lá khít, hẹp khít van động mạch chủ, hở van ba lá nặng, rung nhĩ, suy tim độ III. Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật sửa van hai lá, thay van động mạch chủ, sửa van ba lá với chi phí khoảng 120 triệu đồng, trong đó bảo hiểm y tế không cùng chi trả lên đến 45 triệu đồng, đây là số tiền quá lớn đối với gia đình anh Thuận. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ths.Bs. Lâm Việt Triều – Q. Trưởng khoa Phẫu thuật tim đã liên hệ phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tìm mạnh thường quân hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Bên cạnh đó các bác sĩ vẫn tiếp tục hội chẩn, kiểm tra tổng quát và lên lịch phẫu thuật cứu sống bệnh nhân. Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công vào ngày 07/01/2019 do Ths.Bs. Lâm Việt Triều và Bs.CKI. Bùi Quốc Huy (khoa Phẫu thuật tim) thực hiện.

 Sau khi xác minh hoàn cảnh, phòng Công tác xã hội kết hợp với chương trình “Trái tim nhân ái” đài Truyền hình Vĩnh Long đã hỗ trợ gia đình anh Thuận 55 triệu đồng. Được khỏe lại từ tấm lòng của những trái tim nhân ái, gia đình anh Kim Thuận cũng như phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời và tích cực của đoàn làm phim chương trình “Trái tim nhân ái” đài Truyền hình Vĩnh Long. Mong rằng sẽ có nhiều trái tim khỏe mạnh được chương trình tiếp tục chia sẻ trong thời gian tới.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ