BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRUNG ƯƠNG CẦN THƠ TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Ngày đăng: 09-09-2021 10:59:02
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Ngày 08/9/2021, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) vừa kết hợp với Hội Thể thao Người khuyết tật thành phố Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 160 người khuyết tật.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, đặc biệt là những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội.

 Ngày 08/9/2021, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) vừa kết hợp với Hội Thể thao Người khuyết tật thành phố Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 160 người khuyết tật.

Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vắc xin cho các đối tượng chính sách xã hội, người mắc các bệnh mạn tính (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và Quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 08 tháng 7 năm 2021 của Bộ Y tế về việc Ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022.

Bác sĩ khám sàng lọc trước khi tiêm ngừa

Trong buổi tiêm, mọi người được tiêm đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì nhận được sự quan tâm kịp thời của Hội Thể thao Người khuyết tật thành phố Cần Thơ cũng như BV ĐKTƯ CT. Hơn 160 người tiêm được sàng lọc cẩn thận, với sự đồng thuận của người tiêm và theo dõi an toàn 30 phút sau tiêm ngừa, sau đó tiếp tục được theo dõi tại nhà qua hình thức tư vấn từ xa.

            Ê-kíp tiêm ngừa BV ĐKTƯ CT đã thực hiện tiêm ngừa an toàn cho nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền cần bác sĩ chuyên khoa theo dõi chặt chẽ; các cơ quan tuyến đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch...và khâu tổ chức thực hiện của ê-kíp thể hiện tính khoa học, chuyên nghiệp. Để đảm bảo công tác tiêm chủng, ê-kíp phải nỗ lực từng khâu: từ giám sát chặt chẽ việc bảo quản và vận chuyển vaccine để đảm bảo chất lượng tốt nhất; thực hiện đúng các hướng dẫn chuyên môn, quan tâm đến công tác xử trí, cấp cứu, đảm bảo tiêm mũi nào an toàn mũi tiêm ấy.

Thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19

 

Để đảm bảo an toàn cho người được tiêm ngừa theo nguyên tắc phòng, chống dịch, bệnh viện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp realtime -PCR với hình thức mẫu gộp cho tất cả người được tiêm trước khi vào bệnh viện.

Cô Huỳnh Thuý Niềm - Phó chủ tịch Hội Thể thao Người khuyết tật thành phố Cần Thơ chia sẻ: Tôi xin thay mặt cho hội viên của Hội Thể thao Người khuyết tật thành phố Cần Thơ đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 chân thành cảm ơn sự tận tình, chu đáo của đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. Chúng tôi cảm nhận được sự vất vả của anh chị trong lúc dịch bệnh như thế này đã không ngại mưa gió làm thực hiện xét nghiệm cho chúng tôi. Bệnh viện đã chuẩn bị rất chu đáo việc hỗ trợ người khuyết tật khi chúng tôi đến xét nghiệm và tiêm qua việc sắp xếp các khâu đều có người hướng dẫn tận tình. Chúng tôi lấy làm xúc động vì sự tận tụy này và rất biết ơn sự thấu hiểu của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ của bệnh viện đối với sự khó khăn khi di chuyển, giao tiếp của chúng tôi. Khi được tiêm ngừa mũi 1 của vắc xin, chúng tôi cảm thấy rất an tâm và hạnh phúc vì đã được bảo vệ trước dịch bệnh COVID-19 đang chưa có phần giảm. Vì vậy, liều vắc xin này là một cơ hội rất tốt giúp chúng tôi có điều kiện sinh hoạt, học tập và làm việc an toàn hơn trong bối cảnh hiện nay. Một lần nữa, chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc, tri ân đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. Chúng tôi kính chúc đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện luôn dồi dào sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Theo dõi sau tiêm ngừa

Anh T. T. H. là Hội viên Hội Thể thao Người khuyết tật thành phố Cần Thơ cho biết: Người khuyết tật là người yếu về thể chất nên em rất lo lắng về dịch bệnh COVID-19 này vì nếu không may nhiễm bệnh thì rất nguy hiểm vì 2 vợ chồng đều là người khuyết tật và phải lo con nhỏ. Hôm nay e rất vui mừng và thật sự hạnh phúc khi được BGĐ và các y bác sĩ đã tận tình hỗ trợ em cùng tất cả anh chị em trong 2 ngày qua, ngày 7/9 xét nghiệm COVID-19 và 8/9 tiêm ngừa tại bệnh viện. Từ khâu bảo vệ cho đến các y bác sĩ nhiệt tình hỗ trợ và hướng dẫn cho chúng em khi di chuyển trong lúc vào thăm khám cũng như lúc tiêm. Từ tận đáy lòng em xin gửi lời chúc đến BGĐ và y bác sĩ BV ĐKTƯ CT lời chúc sức khỏe và lời cám ơn chân thành.

Toàn bộ chi phí xét nghiệm Realtime-PCR thực hiện dành cho người khuyết tật tiêm vaccine ngày 8/9/2021 đều do bệnh viện phối hợp mạnh thường quân hỗ trợ miễn phí.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ