CHƯƠNG TRÌNH VỆ SINH TAY NĂM 2023

Ngày đăng: 08-05-2023 05:41:55
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Chủ đề: “Cùng nhau thúc đẩy hoạt động vệ sinh tay để bảo vệ sự sống”

Nhằm nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của nhiễm khuẩn liên quan đến vệ sinh tay và chăm sóc y tế, góp phần giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng. Thực hiện Thông tư 16/2018/TT-BYT của Bộ Y tế về Triển khai thực hiện và giám sát việc vệ sinh bàn tay là yếu tố then chốt, biện pháp đơn giản nhất, tiết kiệm. Trong đó, sát khuẩn tay bằng dung dịch chứa cồn là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất trong kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

 Ngày 05/5/2023, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tổ chức chương trình Vệ sinh tay năm 2023 với chủ đề: “Cùng nhau thúc đẩy hoạt động vệ sinh tay để bảo vệ sự sống”với dự tham dự của BSCKII. Nguyễn Minh Nghiêm - Phó Giám đốc bệnh viện cùng Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, lãnh đạo các khoa/phòng, điều dưỡng trưởng khoa, Hội đồng và mạng mưới Kiểm soát nhiễm khuẩn.

“Cùng nhau thúc đẩy hoạt động vệ sinh tay để bảo vệ sự sống”

Cũng trong chương trình, 08 lãnh đạo các khoa/phòng đã đại diện ký cam kết cùng Ban Giám đốc bệnh viện và triển khai đến nhân viên y tế mỗi khoa/phòng thực hiện tốt công tác vệ sinh tay với các nội dung:

Tăng cường bổ sung và cải thiện cơ sở vật chất để giúp tăng tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế, đồng thời gia tăng giám sát, đánh giá và phản hồi, góp phần thúc đẩy và cải thiện thực hành vệ sinh tay của cán bộ y tế.

 Áp dụng các hướng dẫn và chiến lược của Tổ chức Y tế Thế giới đặc biệt là các hướng dẫn về vệ sinh bàn tay, an toàn trong phẫu thuật, an toàn truyền máu, tiêm an toàn, xử lý chất thải và an toàn môi trường làm việc trong các cơ sở khám chữa bệnh, nhằm giảm thiểu nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế cho người bệnh nhân viên y tế và cộng đồng.

Tăng cường các hoạt động giáo dục ý thức vệ sinh tay cho người bệnh, người nhà người bệnh để họ cùng tham gia, nhằm thúc đẩy ý thức và đồng hành vệ sinh tay trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Lãnh đạo các khoa/phòng đã đại diện ký cam kết cùng Ban Giám đốc bệnh viện

Chương trình cũng đã trao khen thưởng cho 03 khoa lâm sàng đạt kết quả xuất sắc trong việc tuân thủ vệ sinh tay năm 2022 (khoa Ngoại Thận – Tiết niệu, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, khoa Đột quỵ) do khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn khảo sát.

03 khoa lâm sàng đạt kết quả xuất sắc trong việc tuân thủ vệ sinh tay năm 2022

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Giám đốc bệnh viện cũng đã phát động toàn thể cán bộ y tế bệnh viện thực hiện đúng, đủ các thời điểm và các bước rửa tay theo hướng dẫn của Bộ Y tế với phương châm: mỗi hoạt động, thao tác trên người bệnh đều là chăm sóc sạch mà chính đôi tay nhân viên y tế mang đến cho người bệnh. Với nỗ lực của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cùng toàn thể nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ mong muốn ngày càng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc cho người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: 0901.215115

FORM LIÊN HỆ