KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ TẠI XÃ TÂN BÌNH, HUYỆN PHỤNG HIỆP, TỈNH HẬU GIANG

Ngày đăng: 26-05-2023 11:11:44
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Nhằm mực tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, chuyên sâu, hưởng ứng Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cộng đồng và tháng công nhân năm 2023. Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ kết hợp cùng Đoàn Thanh niên công an tỉnh Hậu Giang, huyện đoàn Phụng Hiệp với sự tài trợ của Mobifone tỉnh hậu Giang, chi nhánh công ty cổ phần Dược phẩm Bến Tre tại Cần Thơ thực hiện chương trình khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 bà con thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Đoàn Thầy thuốc tình nguyện bệnh viện gồm 26 thành viên là các bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, tình nguyện viên và mang theo các trang thiết bị y tế kiểm tra sức khỏe như: siêu âm tổng quát, đo điện tim… các y bác sĩ đã thực hiện khám bệnh tổng quát, tư vấn điều trị các bệnh lý thông thường, cấp phát thuốc miễn phí; hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng bệnh cho người dân trong mùa nắng nóng.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương cần Thơ và các đơn vị tài trợ thường xuyên tổ chức khám bệnh tổng quát, cấp phát thuốc nhằm chăm sóc sức khỏe người dân ở những vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn được tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ y tế. Cũng trong khuôn khổ chương trình khám bệnh, những trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần kiểm tra, điều trị chuyên khoa sâu sẽ được các bác sĩ kiểm tra, đánh giá mời đến bệnh viện để được hỗ trợ chi phí điều trị.

Trân trọng cảm ơn Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hậu Giang, UBND xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cùng các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thực hiện chương trình tư vấn, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Một số hình ảnh của chuyến khám bệnh

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: 0901.215115

FORM LIÊN HỆ