ĐOÀN THẦY THUỐC TÌNH NGUYỆN BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRUNG ƯƠNG CẦN THƠ KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ TẠI PHƯỜNG BÙI HỮU NGHĨA

Ngày đăng: 21-03-2023 10:11:50
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Nhằm mực tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, chuyên sâu, thực hiện Chương trình Tình nguyện vì cộng đồng, hưởng ứng hoạt động tháng Thanh niên năm 2023, Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thực hiện chương trình khám, cấp thuốc miễn phí tại phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Đoàn Thầy thuốc tình nguyện bệnh viện gồm 27 thành viên là các bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, tình nguyện viên và mang theo các trang thiết bị y tế kiểm tra sức khỏe như: siêu âm tổng quát, đo điện tim… các y bác sĩ đã thực hiện khám bệnh tổng quát, tư vấn điều trị các bệnh lý thông thường, cấp phát thuốc miễn phí; hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng bệnh cho người dân. Đồng thời, mạnh thường quân phường Bùi Hữu Nghĩa cũng đã trao tặng 100 phần quà là nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến khám bệnh.

Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Ngoài khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, MTQ cũng đã trao tặng 100 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và các đơn vị tài trợ thường xuyên tổ chức khám bệnh tổng quát, cấp phát thuốc nhằm chăm sóc sức khỏe người dân ở những vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn được tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ y tế. Cũng trong khuôn khổ chương trình khám bệnh, những trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần kiểm tra, điều trị chuyên khoa sâu sẽ được mời đến bệnh viện để được hỗ trợ chi phí điều trị. Qua đó, tiếp cận được nhiều trường hợp bệnh nhân không có điều kiện đến cơ sở y tế chuyên khoa đồng thời góp phần chăm sóc, nâng cao sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Một số hình ảnh hoạt động của chuyển khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại phường Bùi Hữu Nghĩa

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: 0901.215115

FORM LIÊN HỆ